Xây dựng Khu kỹ nghệ Việt - Nhật

Ngày đăng: 09/01/2018 05:38:50
a1

Ngày 8-8, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã có buổi làm việc với ông Yasumi Yoshinori - cố vấn Hiệp hội Doanh nghiệp cơ khí vừa và nhỏ Nhật Bản kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Unika Holdings - về việc triển khai dự án Khu kỹ nghệ Việt - Nhật.
Theo đó, dự án sẽ được triển khai trên diện tích đất khoảng 100ha tại KCN Hiệp Phước, nếu hiệu quả sẽ giao thêm đất để mở rộng.
 
a2

Cùng ngày, Công ty cổ phần KCN Hiệp Phước và Tập đoàn Unika Holdings, hai đơn vị được giao thực hiện giai đoạn 1 của dự án, đã ký kết thành lập liên doanh để xây dựng khu kỹ nghệ. Đại diện Ban quản lý các KCX - KCN TP.HCM cho biết đang xúc tiến mọi thủ tục để đầu tháng 9-2013 có thể cấp phép dự án đi vào xây dựng và thu hút đầu tư. Dự kiến đến tháng 7-2014 dự án sẽ hoàn thiện hạ tầng và các hạng mục xây dựng nhà xưởng chuyên biệt theo mô hình Nhật Bản 
Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 1.686 ha
      - Sở hữu vị trí chiến lược, là khu công nghiệp lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh.
      - Hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện: điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông, mạng lưới khí công nghiệp,...
      - Hệ thống cảng biển Quốc tế nội khu giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí vận chuyển. Hải quan tại chỗ giúp thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng, thuận tiện.
      - Hỗ trợ hoàn tất thủ tục pháp lý ban đầu nhanh chóng, miễn phí.
Hơn 20 năm qua, 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn Khu công nghiệp Hiệp Phước làm đối tác phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng hoàn thiện và đổi mới để mang lại giá trị lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi đến với Khu công nghiệp Hiệp Phước.