Cảng SPCT đón nhận chuyến tàu hàng đầu tiên

Ngày đăng: 08/01/2018 06:13:37
Sáng 16-10, cảng container trung tâm Sài Gòn (SPCT) đã đón tàu Asta Richmers trọng tải 15.300DWT của Hãng vận tải biển CMA - CGM (Pháp). Đây là chuyến hàng đầu tiên cập cảng SPCT.
Donchienhang dautien

Với tổng vốn đầu tư 360 triệu USD, SPCT là công ty liên doanh giữa Tập đoàn DP World (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, 80% vốn) và Công ty phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC). Được xây dựng trên diện tích 40ha của KCN Hiệp Phước (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP.HCM), dự án này được định hình như một cảng container tầm cỡ quốc tế với công suất bốc dỡ đạt 1,5 triệu container loại 20 feet (TEU)/năm. 
Trong tương lai gần, tàu hàng từ biển Đông sẽ vào cảng SPCT theo luồng Soài Rạp thay cho sông Lòng Tàu hiện nay đã quá tải. Theo IPC, luồng Soài Rạp sau khi nạo vét xong sẽ là lộ trình ngắn nhất cho tàu biển vào TP.HCM. Điều này cho phép giảm chi phí vận chuyển hàng trăm triệu USD/năm.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM  Lê Hoàng Quân cho biết đây là chuyến tàu khởi đầu cho sự phát triển của SPCT và làm nền tảng cho chiến lược phát triển khu vực này thành trung tâm hậu cần phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế biển của TP.
Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 1.686 ha
      - Sở hữu vị trí chiến lược, là khu công nghiệp lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh.
      - Hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện: điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông, mạng lưới khí công nghiệp,...
      - Hệ thống cảng biển Quốc tế nội khu giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí vận chuyển. Hải quan tại chỗ giúp thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng, thuận tiện.
      - Hỗ trợ hoàn tất thủ tục pháp lý ban đầu nhanh chóng, miễn phí.
Hơn 20 năm qua, 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn Khu công nghiệp Hiệp Phước làm đối tác phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng hoàn thiện và đổi mới để mang lại giá trị lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi đến với Khu công nghiệp Hiệp Phước.