Khánh thành Cảng SPCT tại KCN Hiệp Phước

Ngày đăng: 08/01/2018 06:21:23
Khánh thành Cảng SPCT tại KCN Hiệp Phước

Trước thềm năm mới Canh Dần 2010, người dân TP.HCM đón nhận nhiều niềm vui khi một loạt công trình giao thông hoàn thành và đưa vào hoạt động. Cảng Container Trung tâm Sài gòn (SPCT) – cảng container hiện đại nhất TPHCM toạ lạc tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, cũng chính thức được khánh thành giai đoạn 1 trong dịp này.

Là một liên doanh giữa tập đoàn khai thác cảng DP Wolrd và Công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), SPCT là một cảng mang tầm quốc tế, có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Khi hoàn thành, cảng sẽ có công suất 1,5 triệu TEU mỗi năm. Hiện tại, giai đoạn 1 đã hoàn thành bao gồm 2 cầu tàu dài 500m. Theo chiến lược phát triển, SPCT sẽ tiếp tục phát triển giai đoạn 2 dựa trên nhu cầu của thị trường, tổng hai giai đoạn sẽ là 4 cầu tàu với 950m chiều dài. SPCT đã đón chuyến tàu đầu tiên Asta Riskmers (CMA-CGM) cập cảng ngày 16/10/2009. Hiện tại, đã có 5 hãng tàu với 6 chuyến tàu định tuyến mỗi tuần ghé cảng SPCT, đó là các hãng tàu nổi tiếng như MCC-MAERSK, ZIM, CMA-CGM, GEMADEPT và các hãng tàu lớn nhất của Malaysia là MISC cũng đã ký hợp đồng với SPCT. Có thể nói, đồng hành với sự phát triển của Khu công nghiệp Hiệp Phước, cảng SPCT đã góp phần tạo nên lợi thế mạnh mẽ về giao thông đường thủy và các dịch vụ logistics của Khu công nghiệp Hiệp Phước, một khu công nghiệp duy nhất gắn liền với hoạt động cảng biển tại TPHCM.


Để hiện thực hoá chiến lược hướng ra biển Đông, TP HCM hiện đang triển khai lập quy hoạch Khu đô thị cảng Hiệp Phước với diện tích gần 4.000 ha, trong đó, Khu công nghiệp Hiệp Phước chiếm khoảng 1.500 ha. Đây sẽ là một khu đô thị, công nghiệp, dịch vụ năng động nhất TPHCM và sẽ có một vị trí rất quan trọng trong toàn bộ quá trình phát triển mà trong đó, Khu công nghiệp Hiệp Phước và cảng biển SPCT đã và đang là những bước tiến thành công, vững chắc và đầy hứa hẹn.

khanhthangcang
Khu công nghiệp Hiệp Phước, Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh với tổng diện tích 1.686 ha
      - Sở hữu vị trí chiến lược, là khu công nghiệp lớn nhất Thành phố Hồ Chí Minh.
      - Hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện: điện, nước, xử lý nước thải, viễn thông, mạng lưới khí công nghiệp,...
      - Hệ thống cảng biển Quốc tế nội khu giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí vận chuyển. Hải quan tại chỗ giúp thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa dễ dàng, thuận tiện.
      - Hỗ trợ hoàn tất thủ tục pháp lý ban đầu nhanh chóng, miễn phí.
Hơn 20 năm qua, 200 nhà đầu tư trong và ngoài nước đã tin tưởng lựa chọn Khu công nghiệp Hiệp Phước làm đối tác phát triển bền vững. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng hoàn thiện và đổi mới để mang lại giá trị lợi ích cao nhất cho mỗi nhà đầu tư khi đến với Khu công nghiệp Hiệp Phước.